Một bài toán nữa về xđ tọa độ điểm

H

huongmot

Pt đường thẳng d\triangle \bot d2x+y+m=02x+y +m =0

\triangle đi qua A \Rightarrow m=2m =-2

Pt AB là 2x+y2=02x+y -2=0

Tọa độ điểm B là nghiệm hệ pt d và pt \triangle \Rightarrow B(25;65)B(\dfrac{2}{5}; \dfrac{6}{5})

AB=255|\vec{AB}|= \dfrac{2\sqrt{5}}{5} \Rightarrow BC=55BC=\dfrac{\sqrt{5}}{5}

Có: BC2=(xC25)2+(yC65)2=525BC^2= (x_C - \dfrac{2}{5})^2 + (y_C - \dfrac{6}{5}) ^2 = \dfrac{5}{25}

\Rightarrow yC2+xC25xCyC35=75y_{C}^2 + x_{C}^2 - 5x_C - y_C\dfrac{3}{5}= \dfrac{-7}{5}

CdC\in d \Rightarrow xC=2yC2x_C = 2y_C -2

Thay vào pt giải được xCx_C \Rightarrow yCy_C
 
Top Bottom