Tìm các số x,y,z thỏa: :D:D:D
S shockwavetf3 15 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số x,y,z thỏa:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số x,y,z thỏa:
L linhhuyenvuong 15 Tháng một 2012 #2 \Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{4x=y^2+1}\\{4y=z^2+1}\\{4z=x^2+1} [/TEX] (x,y,z >0) Giả sử x>y \Leftrightarrow y^2+1 > z^2+1 \Rightarrow y>z \Leftrightarrow z^2+1 >x^2+1 \Rightarrow z>x -> Vô lí giả sử x<y \Rightarrow y<z \Rightarrowz<x -> Vô lí \Rightarrow x=y=z Đến đây thế vào là đc!
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{4x=y^2+1}\\{4y=z^2+1}\\{4z=x^2+1} [/TEX] (x,y,z >0) Giả sử x>y \Leftrightarrow y^2+1 > z^2+1 \Rightarrow y>z \Leftrightarrow z^2+1 >x^2+1 \Rightarrow z>x -> Vô lí giả sử x<y \Rightarrow y<z \Rightarrowz<x -> Vô lí \Rightarrow x=y=z Đến đây thế vào là đc!