Toán 6 Một bài toán nâng cao

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
ssh= [tex]\frac{2010-0}{5}+1 = 403[/tex]
S = [tex]\frac{2010.403}{2}[/tex] = 405015
 
  • Like
Reactions: 0917931048

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Tính: S= 0+5+10...+2010
S=?
ta thấy S là tổng của các số có quy luật mỗi số hơn kém nhau 5 đơn vị
áp dụng công thức tính tổng của dãy số có quy luật:
(số cuối+số đầu) nhân số lượng số hạng chia 2
số lượng số hạng của dãy số cách đều được tính bằng:
(số cuối - số đầu) chia cho khoảng cách cộng 1
*áp dụng có: số lượng số hạng của dãy là:
(2010-0):5+1=403 số
tổng của S là: (2010+0).403:2=405015
 

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
19
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
s có số số hạng là:
(2010-0):5+1=403
s có số cặp là:
403:2=201(lẻ 1 số là số 2010)
giá trị của s là;
(2005+0).201=.......+2010
=>s=.......
rồi đến đây em tự làm nhé!
 

Lixtas

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng chín 2018
2
0
1
Hà Nội
Kim Nỗ
Ta có S=0+5+...+2010
=> có tất cả (2010-0):5+1=403
=> S=((2010+0)×403):2=405015
 
Top Bottom