Một Bài toán máy tính Khá dễ. Hãy là người đầu tiên giải bài này nha!

V

vohongngocdiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đa thức P(x)=[TEX]x^3+ax^2+bx-1[/TEX]
a) Xác định giá trị hữu tỉ a và b để [TEX]x=\frac{\sqrt[2]{7}-\sqrt[2]{5}}{\sqrt[2]{7}+\sqrt[2]{5}}[/TEX] là nghiệm của đa thức
b) Với a,b vừa tìm được hãy tìm các nghiệm còn lại của đa thức

Nếu bạn nào làm được thì giải rõ ràng cho mình hiểu nhé. Thanks.
 
M

maikhaiok

Cho đa thức P(x)=[TEX]x^3+ax^2+bx-1[/TEX]
a) Xác định giá trị hữu tỉ a và b để [TEX]x=\frac{\sqrt[2]{7}-\sqrt[2]{5}}{\sqrt[2]{7}+\sqrt[2]{5}}[/TEX] là nghiệm của đa thức
b) Với a,b vừa tìm được hãy tìm các nghiệm còn lại của đa thức

Nếu bạn nào làm được thì giải rõ ràng cho mình hiểu nhé. Thanks.

Khi bài này chỉ cho [TEX]x=\frac{\sqrt 7-\sqrt 5}{\sqrt 7+\sqrt {5}}[/TEX] thì ta ko thể
tìm ra a và b. Để tìm ra thì phải có ít nhất 2 giá trị của x rồi từ đó ta thay vào P(x) để giải hệ tìm ra a và b
 
Top Bottom