một bài toán lượng giác hay!!!!! Giải thử xem !!!!!!!

T

trangkt.luongdacbang11a3

luong giac


1-acosx + acosx -a*acosxcosy=1-a*a (a bình phương)
a(1-cosxcossy)=cosy-cosx
đặt tan x/2=u và tany/2=v sau đó biến đổi biểu thức trên về u và v (ĐPCM):)>-.
 
L

longtt1992

Em kém về lượng giác quá. Em vẫn chưa hiểu gì. Các anh có cách gì giúp học tốt lượng giác không, em vận dụng công thức còn kém.
 
S

suphu_of_linh

bạn ơi...., sao giả thiết ko có tham số b...., và trong đpcm lại có b vậy......


.... nói lại đi... tớ giải cụ thể cho...:):)
 
Last edited by a moderator:
T

trangkt.luongdacbang11a3

Suphu ò Linh oi , đề nó viết lộn đấy ,đề chính xác phải thay 1-b bằng 1-a ..Chắc chắn 100% vì bài này tui làm rồi[-X[-X[-X[-X[-X[-X.......
 
A

aime

Đề hok hề sai chút nào, tui giải ròi, đưa cho mọi người một bài toán lam zui, hok có tham sô b ji` cả! giải từ giả thiết ra tới đây
1-acosx + acosx -a*acosxcosy=1-a*a (a bình phương)
a(1-cosxcossy)=cosy-cosx (1)
xong roi biến đổi cai pt dưới ,thế cái 1 vào là ra, hok co đặt ẩn gì cho phức tạp
 
T

trangkt.luongdacbang11a3

Có gì mà phức tạp chứ , đặt ẩn chỉ làm cho cách giải dễ hơn thôi =))=))..
 
A

aime

làm sao mà dễ đc lhi vừa có ẩn a, b, x, y ròi lại còn u,v rối, giải bình thường là ra
 
Top Bottom