một bài toán lớp 7 cũng làm được

D

dung495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho A=[tex](1-\frac{1}{1-\frac{2010}{1}})[/tex][tex](2-\frac{1}{1-\frac{2010}{2}})[/tex][tex](3-\frac{1}{1-\frac{2010}{3}})[/tex].....[tex](5555-\frac{1}{1-\frac{2010}{5555}})[/tex]

B=[tex](2-\frac{1}{1-\frac{2010}{2}})[/tex][tex](3-\frac{1}{1-\frac{2010}{3}})[/tex][tex](4-\frac{1}{1-\frac{2010}{4}})[/tex].....[tex](5554-\frac{1}{1-\frac{2010}{5554}})[/tex]
CM rằng A=B

Bài 2: cho 1 tờ giấy xé làm 4, chọn đại 1 số mảnh giấy xé tiếp làm 4, cứ thế mà xé nhé. Hỏi có khi nào xé được đến 2010 mảnh không
ai kô làm được dù chỉ 1 bài cũng phải thanks mình đó nha :D :x
 
Last edited by a moderator:
V

vnzoomvodoi

Bài 1: không hiểu bạn nói gì cả
Bài 2: Cứ mỗi lần xé tùy ý bạn sẽ được thêm 3n mảnh giấy, cộng thêm mảnh giấy đầu tiên của bạn nữa là 3n+1. 2010 có dạng 3n nên dĩ nhiên không thể xé đến mảnh 2010 được.
Có đúng ko nhỉ?
=============================================================================
Nếu sai mình thanks cho
 
Last edited by a moderator:
D

dung495

bạn mới giải được có 1 bài à
còn 1 bài nữa lận, mình mới sửa đó
 
H

hellosirius

có bài này vui nè

lấy một tờ giấy to nhỏ bất kì (miễn sao là giấy thì được). chứng minh rằng với tờ nào ta cũng chỉ gấp nó lại không quá 7 lần và không nhỏ hơn 5 lần
 
V

vnzoomvodoi

Tổng quát của chuỗi A và B là gì vậy bạn?
Tại mình thấy với A có nhân tử mẫu là 2-(2010/2) trong khi các nhân tử còn lại đều có dạng 1-(2010/n)
Ở B nữa
 
V

vnzoomvodoi

í không có tổng quát thì làm sao biết được số trong dấu (...) có dạng thế nào
 
D

dung495

à, cứ mỗi sang một thừa số thì số bị trừ tăng lên 1, mẫu của 2010 tăng lên 1
 
T

takotinlaitrungten

có bài này vui nè

lấy một tờ giấy to nhỏ bất kì (miễn sao là giấy thì được). chứng minh rằng với tờ nào ta cũng chỉ gấp nó lại không quá 7 lần và không nhỏ hơn 5 lần
gấp bao nhiêu là việc của mình chứ!chẳng thấy liên wan gí cả!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11111111
 
V

vnzoomvodoi

bài này đúng là vui thật, chút nữa thì mình không nghĩ ra. hehe, để cho các bạn đoán đấy:D
Qủa thật là vui
Giải xong mới thấy chết cười thế mà lúc nãy còn định tính ra...
 
Last edited by a moderator:
D

dung495

bạn cũng thông minh đấy nhỉ nhưng đừng nen gợi ý thì hơn, để cho các bạn ấy làm đi
 
Q

quangtrung00001

Bài 1:
Cho A=[tex](1-\frac{1}{1-\frac{2010}{1}})[/tex][tex](2-\frac{1}{1-\frac{2010}{2}})[/tex][tex](3-\frac{1}{1-\frac{2010}{3}})[/tex].....[tex](5555-\frac{1}{1-\frac{2010}{5555}})[/tex]

B=[tex](2-\frac{1}{1-\frac{2010}{2}})[/tex][tex](3-\frac{1}{1-\frac{2010}{3}})[/tex][tex](4-\frac{1}{1-\frac{2010}{4}})[/tex].....[tex](5554-\frac{1}{1-\frac{2010}{5554}})[/tex]
CM rằng A=B

Bài 2: cho 1 tờ giấy xé làm 4, chọn đại 1 số mảnh giấy xé tiếp làm 4, cứ thế mà xé nhé. Hỏi có khi nào xé được đến 2010 mảnh không
ai kô làm được dù chỉ 1 bài cũng phải thanks mình đó nha :D :x


bạn thử đưa 1 đứa lớp 7 làm xem nếu dc mình sẽ nhận nó làm thầy
p/s: học sinh bt ko phải lớp chuyên
 
D

dinhphu963

hehe, câu 1 tếu thật :D Các bạn suy nghĩ kĩ cái chỗ "....." là hiểu ngay thui :D
 
Top Bottom