Một bài toán lớp 6, nói về phân số?

  • Thread starter cobequetram_tkhongkhi
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,971

C

cobequetram_tkhongkhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$\frac{1}{8}+\frac{1}{11}$+ $\frac{1}{14}+...+\frac{1}{50}$.

Mình từng xem chủ đề này trên Học, học nữa, học mãi, nhưng mình chỉ nghe nói bài toán này có dạng $\frac{1}{a+3}$ và không giải cụ thể. Mình cần tìm cách giải, mong các bạn giúp cobequetram_tkhongkhi nghen!!! Thanks nhiều nhiều cho những bạn có bài viết hay!!!

Chú ý gõ đúng mã latex
 
Last edited by a moderator:
Q

qscvhu

1) So sánh:
a) S1= 40+$\frac{3}{8}$+ $\frac{7}{8^2}$+ $\frac{5}{8^3}$+ $\frac{32}{8^5}$
S2=$\frac{24}{8^2}$+40+$\frac{5}{8^2}$+$\frac{40}{8^4}$+$\frac{5}{8^4}$

2) Nam uống $\frac{1}{6}$ cốc cacao rồi pha thêm sữa vào cho đầy cốc. Sau đó lại uống $\frac{1}{3}$ cốc cacao sữa rồi lại pha thêm sữa cho đầy cốc, lại uống tiếp $\frac{1}{2}$ cốc cacao sữa rồi lại pha thêm sữa cho đầy cốc và uống hết, Hỏi Nam uống nhiều cacao hơn hay uống nhiều sữa hơn?
Các bạn nhớ viết Blog khác trả lời nhé! Thanks trước!
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

1) So sánh:
a) S1= 40+$\frac{3}{8}$+ $\frac{7}{8^2}$+ $\frac{5}{8^3}$+ $\frac{32}{8^5}$
S2=$\frac{24}{8^2}$+40+$\frac{5}{8^2}$+$\frac{40}{8^4}$+$\frac{5}{8^4}$

Giải:
$S_1 = 40 + \frac{3}{8} + \frac{7}{8^2} + \frac{5}{8^3} + \frac{4}{8^4}$

$S_2 = 40 + \frac{3}{8} + \frac{5}{8^2} + \frac{5}{8^3} + \frac{5}{8^4}$

Mà $\frac{7}{8^2} + \frac{4}{8^4} > \frac{5}{8^2} + \frac{5}{8^4}$ (So sánh bằng cách quy đồng mẫu)
\Rightarrow $S_1 > S_2$
 
Top Bottom