một bài toán khó

B

bluerose_9x

P

pedung94

số chính phương thì bạn đặt số đó bằng [tex] k^2 [/tex] và giải bt thôi. Giờ mình chưa rảnh. Đợi mai mình poss cho nhé. (nếu được)
 
N

nhongocxit_9x

số chính phương thì bạn đặt số đó bằng [tex] k^2 [/tex] và giải bt thôi. Giờ mình chưa rảnh. Đợi mai mình poss cho nhé. (nếu được)
số ban đầu là 2025 phải hông ..........số sau là 3136:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;- .................>< bạn đặt số đầu là abcd = k^2 ;;;;;;;;;;; số sau khi thêm là efgh= q^2 .. ta có theo gt a= e + 1 ; /:) b = f +1=(( c= g +1 ;) d= h +1
\Rightarrow abcd = 1000a + 100b + 10c +d = 1000( e+1) +100( b +1 ) +10 ( c +1) + h+1 ........................\Leftrightarrow abcd - efgh = 1111
\Leftrightarrow k^2 - q^2 =1111
\Leftrightarrow (k - q ) ( k+ q ) = 1111
sau đó giải tìm k và q ............................:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
B

bluerose_9x

hehe
tui cảm ơn các bạn nhiều nha
kêt wả của nó la2025 ah
hum nào bạn giải chi tiết cho mình nha
 
Top Bottom