một bài toán khó

N

nangxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB=a . Điểm M nằm giữa A và B. Vẽ về một phía của AB các hình vuông AMNP và BMLK có tâm theo thứ tự là C và D. Gọi I là trung điểm của CD.
a) Tính khoảng cách từ I đến AB theo a.
b) Khi M di chuyển trên đoạn thẳng AB thì điểm I di chuyển trên đg` nào?
@-)@-)@-)@-)
 
C

cchhbibi

Cho đoạn thẳng AB=a . Điểm M nằm giữa A và B. Vẽ về một phía của AB các hình vuông AMNP và BMLK có tâm theo thứ tự là C và D. Gọi I là trung điểm của CD.
a) Tính khoảng cách từ I đến AB theo a.
b) Khi M di chuyển trên đoạn thẳng AB thì điểm I di chuyển trên đg` nào?
@-)@-)@-)@-)
a, k/c từ I ~> AB=1/4a
b, I di chuyển trên dg thg //AB, cách AB 1 khg =1/4a và nằm trên cùng nửa mf vs P, N, L, K
 
A

aklpt12345

Cho đoạn thẳng AB=a . Điểm M nằm giữa A và B. Vẽ về một phía của AB các hình vuông AMNP và BMLK có tâm theo thứ tự là C và D. Gọi I là trung điểm của CD.
a) Tính khoảng cách từ I đến AB theo a.
b) Khi M di chuyển trên đoạn thẳng AB thì điểm I di chuyển trên đg` nào?
@-)@-)@-)@-)
bài nay có trong sbt toán 8 mà tập 1 nhé họ giải kĩ lắm

trong nhìu sách tham khảo cũng có bạn thử mở ra xem
 
Top Bottom