Một bài toán khó mong các bạn giúp đỡ!

N

neotrix

Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Bài 1:1+2x2!+3x3!+....+2009x2009!=2010!
Bài 2:
A={1;2;3;4;5;6;7;8;9}
Hỏi có bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 5 chữ số đôi một khác nhau lấy từ tập A và không bắt đầu bởi số 135?


gif.latex
 
N

nhocngo976

k.k! =kk! +k! -k!=(k+1)k! -k! =(k+1)! -k!

áp dụng có:
1.1!=2!-1!
2.2!=3!-2!
3.3!=4!-3!
....
2009.2009!=2010!-1

cộng lại dc 1.1!+2.2!+3.3!+...+2009.2009!=2010! -1

tổng quát có 1 +2.2!+3.3!+..+n.n! =(n+1)! -1
 
Top Bottom