Một bài toán khó :D

C

congduy2002

Last edited by a moderator:
B

beautiful_story

Số xe đội 1: x1
Số xe đội 2 : x2
Ta có x1=3/8x2
-->x2-x1=x2-3/8x2=5/8x2
Theo đường chéo:
5/8x2 ----chở đc----> 85 tấn
x2 ---------------->136 tấn
x1=3/8x2------------>51 tấn
 
S

soicon_boy_9x

Lớp 5 làm toán có lời giải

Vì mỗi xe chở số gạo bằng nhau nên tỉ lệ số xe cũng bằng tỉ lệ số gạo của 2 đội
85 tấn gạo ứng với
$1-\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{8}(số \ gạo \ đội \ 2)$
Số gạo của đội 2 là:
$85:\dfrac{5}{8}=136(tấn)$
Số gạo của đội 1 là:
$136-85=51(tấn)$
Đáp số:$Đội \ 1:51 \ tấn \\ Đội \ 2:136 \ tấn$
 
N

nguyehuuhuy14112000

ấn đúng hộ mình nhé

Ta gọi số gạo của đội 1 là:3 phần ,đội 2 là :8 phần
Vậy đội 2 hơn đội 1 là 5 phần
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Đội 1 có là :85:5x3=51(tấn gạo)
Đội 2 có là :51:[TEX]\frac{3}{8}[/TEX]=136(tấn gạo)
Đáp số:đội 1 :51 tấn gạo
đội 2 :136 tấn gạo
 
C

chaobannhe

Bạn chép sai đề mình sửa lạị :
Hai đội ô tô chở gạo. Đội 1 có số xe bằng 3/8 số xe của đội 2 nên đội 1 chở ít hơn đội hai 85 tấn gạo. Hỏi mội đội chở bao nhiêu tấn gạo ?
Giải
Hiệu số phần bằng nhaulà : 8 - 3 = 5 (phần)
Đội 1 chở số tấn gạo là : 85 : 5 = 17 ( tấn )
Đội 2 chở số tấn gạo là : 85 + 17 = 102 (tấn)
Đ/s : Đội 1 : 17 tấn
Đội 2 : 102 tấn
 
G

greenday52k

bạn chaobannhe gì đó ơi!!!
mình nghĩ là như vầy chứ?!

Hiệu số phần bằng nhau:
8-3=5 (phần)
Số tấn gạo đội 1 chở:
85:5.3=51 (tấn)
Số tấn gạo đội 2 chở:
85:5.8 = 136 (tấn)

ĐS: đội 1 chở: 51 tấn
đội 2 chở: 136 tấn
 
D

duylt1202

Vẽ sơ đồ đội 1 là 3 phần thì đội 2 là 8 phần như thế
Hiệu số phần bằng nhau là:8-3=5(phần)
Số gạo đội 1 chở là:85:5.3=51(tấn)
Số gạo đội 2 chở là:51+85=136(tấn)
Đáp số:Đội 1:51 tấn gạo
Đội 2:136 tấn gạo
 
P

phanminhthanhbg

Vẽ sơ đồ đội 1 là 3 phần thì đội 2 là 8 phần như thế
Hiệu số phần bằng nhau là:8-3=5(phần)
Số gạo đội 1 chở là:85:5.3=51(tấn)
Số gạo đội 2 chở là:51+85=136(tấn)
Đáp số:Đội 1:51 tấn gạo
Đội 2:136 tấn gạo[/QUOTE]

 
P

phanminhthanhbg

Câu này hay :

Đêm qua anh ngủ nằm mơ
Hun em một cái hóa ra hun nhầm
Thằng nằm bên cạnh thì thầm
Đêm qua mày ngủ hun nhầm....mông tao!!!!
•••—¤™(¯`†´¯) —»°¤*(¯`○°˚†_♥Gia Tộc WAN♥_†˚°○'¯)*¤°«— (¯`†´¯)™¤— •••
—»™ (¯`◦○♥[thiên]+*¨^¨*+[đường]♥○◦´¯)™« —
—╬ღ♥ღ♥ °•° ─» Thường dân «─°•° ♥ღ ♥ღ╬—
 
Top Bottom