T
trang4t
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có A= 30 độ, 2 đường cao BH và CK. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AB,AC. CMR:
a) Tam giác BEH và tam giác CKF là tam giác đều
b) HE vuông góc KF
*Sử dụng tính chất trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30 độ = nửa cạnh huyền.
a) Tam giác BEH và tam giác CKF là tam giác đều
b) HE vuông góc KF
*Sử dụng tính chất trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30 độ = nửa cạnh huyền.
Last edited by a moderator: