Một bài toán hình học nhờ giúp đỡ gấp

M

musvn84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình tròn tâm O và 1 dây CD, trên tia đối của tia CD lấy điểm S bất kỳ, kẻ tiếp tuyến SA, SB với đường tròn. Gọi H là trung điểm CD, AB cắt OS và OH lần lượt tại E, F. CMR: AB đi qua 1 điểm cố định, góc CED không đổi
Nhờ các bạn giải giúp với
Cám ơn các bạn nhiều
 
I

ittuan

toán cao cấp cần giúp đỡ gấp!
1/ Trong ko gian R3 cho 2 ko gian con F={(x1,x2,x3)│x1 + x2 + 2 lần x3 = 0}, G={(x1,x2,x3)│2 lần x1 + 3 lần x2 + x3 = 0}.Tìm chiều và 1 cơ sở của F∩G
2/ Tìm 1 ma trận đấi xứng thực A cấp 3 ( ko là ma trận chéo ), sao cho A có 3 trị riêng là 2 , 4 , 5 .
3/ Trong R3 cho 2 ko gian con F={(1,1,1);(2,1,1)} và G={(2,3,1);(-1,1,2)} , Tìm cơ sở và chiều của ko gian con F∩G .
4/ Trực chuẩn hóa cơ sở E={(1,1,0);(3,0,1)} của R3 .
5/ Cho 2 ko gian con F={(x1,x2,x3)│x1 - x2 - 2 lần x3 =0 & 3 lần x1 + 3 lần x2 + 2 lần x3 =0} và G<(1,2,2);(2,1,0);(0,4,m)> . Tìm m để F trực giao với G.
 
I

ittuan

em cần đc giúp đỡ gấp môn toán cao cấp!
1/ Tìm m để λ = 1 là giá trị riêng của ma trận A= 7 4 16
2 5 8
-2 m -5

2/ Cho ma trận vuông cấp 2 A= -11 6
-20 11

Tìm ma trận B sao cho B mũ 2010 = A ,
3/ Tính det ( A )mũ 100 với I là ma trận đơn vị cấp 3 và A= 2 1 -1
3 0 4
-2 5 2

4/ Chứng tỏ rằng nếu λ là giá trị riêng của ma trận A cấp n, thì λ mũ k là giá trị riêng của A mũ k, với mọi k thuộc N .
5/ Chéo hóa ma trận A = 2 1
2 3
 
Top Bottom