Mot bai toan hay !

B

boyslove1111

L

latdatdethuong137

viết phương trình hoành độ giao điểm
đưa về phương trình bâc 2 có dạng
ax^2 + bx +c = 0 ; tính denta
để đường thẳng cắt (C) tại 2 điểm phân biệt thì a khác 0 và denta >0
=> m
 
T

tuyn

[TEX]y=\frac{x+1}{x-1} (C)[/TEX]
[TEX]y=-2x+m (d)[/TEX]
PT hoành độ giao điểm [TEX]\frac{x+1}{x-1}=-2x+m[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x+1=-2x^2+2x+mx-m[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2x^2-(m+1)x+m-1=0[/TEX] \Leftrightarrow
[TEX]\left[\begin{x=1}\\{x=\frac{m-1}{2}}[/TEX] \Rightarrow m khác 3
(d)\bigcap_{}^{}(C) tại A(x1;-2x1+m) ;B(x2;-2x2+m)
Đến đây là ra rùi
 
Top Bottom