Một bài toán ĐXC luyện thi ĐHCD -2011 Quá khó!

H

hoangdinh80

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Đặt vào hai đầu cuộn dây sơ cấp của một MBA lí tưởng (bỏ qua hao phí) một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở của nó là 100 V. Nếu tăng thêm n vòng dây ở cuộn sơ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của cuộn thứ cấp là U, nếu giảm bớt n vòng dây ở cuộn sơ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của cuộn thứ cấp là 2U. Nếu tăng thêm 2n vòng dây ở cuộn thứ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của cuộn dây này bằng
A. 100 V B. 50 V

C. 60 V D. 120 V
 
T

thanhchungvt00

U1/U2=N1/N2 =>U2=(N2/N1)U1
100 = (N2/N1)U1 (1)
U= (N2/(N1+n))U1 (2)
2U = (N2/(N1 - n))U1 (3)
Ux = (N2/(N1 + 2n))u1 (4)
từ 2 và 3 => N1 = 3n=>n=N1/3 thay vào 4 ta dc Ux=0.6(N2/N1)U1 =>Ũ = 60V => dA (C)
 
Top Bottom