T
thongminh123


Đề bài: Tìm max, min của đa thức sau:
[tex]P=\sqrt{3+sinx}+\sqrt{3+cosx}[/tex]
Giải
Có [tex] -1 \leq \{Sinx} \leq 1[/tex]
[tex] \Rightarrow 2 \leq \{3+Sinx} \leq 4[/tex]
[tex]\Rightarrow {sqrt{2} \leq \sqrt{3+Sinx} \leq 2 {(1)}[/tex]
Tương tự: [tex] {sqrt{2} \leq \sqrt{3+Cosx} \leq 2 {(2)}[/tex]
[tex]\(1,2) \Rightarrow {2sqrt{2} \leq \sqrt{3+Sinx}+sqrt{3+Cosx} \leq 4[/tex]
[TEX]\Rightarrow Max P=4 , Minx P =2\sqrt 2[/TEX]
Theo các bạn cách giải trên đúng hay sai
[tex]P=\sqrt{3+sinx}+\sqrt{3+cosx}[/tex]
Giải
Có [tex] -1 \leq \{Sinx} \leq 1[/tex]
[tex] \Rightarrow 2 \leq \{3+Sinx} \leq 4[/tex]
[tex]\Rightarrow {sqrt{2} \leq \sqrt{3+Sinx} \leq 2 {(1)}[/tex]
Tương tự: [tex] {sqrt{2} \leq \sqrt{3+Cosx} \leq 2 {(2)}[/tex]
[tex]\(1,2) \Rightarrow {2sqrt{2} \leq \sqrt{3+Sinx}+sqrt{3+Cosx} \leq 4[/tex]
[TEX]\Rightarrow Max P=4 , Minx P =2\sqrt 2[/TEX]
Theo các bạn cách giải trên đúng hay sai
Last edited by a moderator: