Tính tổng Sn của n số lẻ đầu tiên??? Ai làm được thì 10 điểm nha:)
T tson1996 14 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng Sn của n số lẻ đầu tiên??? Ai làm được thì 10 điểm nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng Sn của n số lẻ đầu tiên??? Ai làm được thì 10 điểm nha
T tuyn 14 Tháng chín 2010 #2 n số tự nhiên lẻ đầu tiên là 1,3,5,7,...,2n-1.ta có 1 + 3 + 5 + 7 +...+ (2n-1)+ +(2n-1) +(2n-3)+(2n-5)+(2n-7)+...+1 =2n^2=> tổng n số tự nhiên lẻ đầu tiên bằng n^2(hy vọng là đúng)
n số tự nhiên lẻ đầu tiên là 1,3,5,7,...,2n-1.ta có 1 + 3 + 5 + 7 +...+ (2n-1)+ +(2n-1) +(2n-3)+(2n-5)+(2n-7)+...+1 =2n^2=> tổng n số tự nhiên lẻ đầu tiên bằng n^2(hy vọng là đúng)
H hoang0196 17 Tháng chín 2010 #3 ta co dãy số có n chữ số lẻ đầu tiên là: 1,3,5,7,...,n số các số là: (n-1)/2+1 Sn= (9n+1)*(n-1)/2+1