một bài toán của Newton

M

mylinh998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cánh đồng cỏ mọc dày như nhau, cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng. Biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên 10/3 acrơ trong 4 tuần, 21 con bò ăn hết cỏ trên 10 ac rơ trong 9 tuần. Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 ac rơ trong 18 tuần?
 
T

thienlong_cuong

1 cánh đồng cỏ mọc dày như nhau, cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng. Biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên 10/3 acrơ trong 4 tuần, 21 con bò ăn hết cỏ trên 10 ac rơ trong 9 tuần. Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 ac rơ trong 18 tuần?

thử xem đúng ko nhé :
Gọi số cỏ mọc thêm trong 1 tuần là y
ta có
Số cỏ 1 con bò ăn trong 1 tuần là
{(10/3 + 4y).18}/(12.4)
Tuơng tự
{(10 + 9y}/(21.9)
Tới đây có
{(10/3 + 4y).18}/(12.4) = {(10 + 9y}/(21.9)
Giải phuơng trình tìm đc y
Tính đc y xong thì bài toán dễ quá còn gì !
Chỉ là phán đoán thôi! Trình bày nhác lắm , vả lại máy bị lỗi !
 
B

buitthanh

hehe !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

:D36 con bò ăn hết 24 ac rơ cỏ trong 18 tuần.mọi người thử kiểm tra xem có đúng không
 
T

temujinhd

lời giải cụ thể
-gọi x là lượng cỏ mà 1 con bò ăn trong 1 tuần
- gọi y là lượng cỏ mọc lại trên 1arce/1 tuần
Ta có
- 12 con bò ăn trong 4 tuần: 12*4*x = 10/3 + 10/3*4y
- 21 con bò ăn trong 9 tuần: 21*9*x = 10 + 10*9*y
Giải hệ hai phương trình trên ta được: x=10/108 và y=1/12
Vậy a con bò ăn trong 18 tuần: a*18*x = 24 + 24*18*y
thay x, y vào ta tính được a=36
 
Top Bottom