một bài toán cần giải đáp ngay

V

vipboycodon

Không dám xưng là cao nhân nhưng mà bài này cũng đơn giản.
$f(x) = ax+b$
=> $f(1) = a+b = 2$ (1)
=> $f(-1) = -a+b = 0$ (2)
Lấy (1)+(2) => $2b = 2$ => $b = 1$
Thay vào (1) => $a = 1$
 
T

thewildtran8a6

f(1) =a+b=2
f(-1)=-a+b=0
lấy f(1)-f(-1)=a+b+a-b=2
=>2a=2 =>a=1
thay a=1 vào f(1) => a+b=2 =>b=2-1=1
hoặc từ f(1)=a+b=2 => a=2-b
thế xuống f(-1) =-a+b=b-2+b=2b-2=0 =>b=1
và cũng tìm dk a=1
 
P

pinkylun

giải tương tự bạn ạ, nếu thấy hiểu và có ích thì nhấn nút đúng giúo mình và các bạn khác nhá! :D
 
Top Bottom