một bài toán 8 trục đối xứng cần được giải! Làm ơn!!!!!!

C

congnhatso1

câu a hình như là OB = OC thì phải ( cùng bằng OA)
câu b thì bằng 100 độ do các góc này bằng nhau
[tex] \widehat{COy} = \widehat{AOy}; \widehat{BOx} = \widehat{xOA} [/tex] (các bạn tự c/m dựa vào các tam giác bằng nhau)
đúng không hả bạn ( tui mới lên lớp 8 nên không rõ)
 
Q

quynhmy2000

hihi

a) Vì A đối xứng với B qua Ox
\Rightarrow Ox là đường trung trực của AB
\Rightarrow OA=OB (1)
Vì A đối xứng với C qua Oy
\Rightarrow Oy là đường trung trực của AC
\Rightarrow OA=OC (2)
Từ (1)và (2)\Rightarrow OB=OC
b) Ta có: OA=OB
\Rightarrow tam giác OAB cân tại O
Mà Ox là đường cao của tam giác OAB
\Rightarrow Ox cũng là đường phân giác góc AOB
\{AOB}=2\{ABC}xOA
Tương tự Oy là phân giác \{ABC}AOC
\Rightarrow \{ABC}AOC=2\{yOA}
\Rightarrow \{ABC}BOC=\{ABC}BOA+\{ABC}AOC=2\{ABC}xOA+2\{ABC}yOA
=2(\{ABC}xOA+\{ABC}yOA
=2.50
=100 độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom