Một bài toán 7

Status
Không mở trả lời sau này.
S

soicon_boy_9x

Đặt 3 tử lần lượt là 3k;4k;5k
3 mẫu lần lượt là 2q;3q;4q
Ta có:
[TEX]\frac{3k}{2q}+\frac{4k}{3q}+\frac{5k}{4q}=\frac{18k}{12q}+\frac{16k}{12q}+\frac{15k}{12q}=\frac{49k}{12q}=-2[/TEX]
[TEX]=>\frac{k}{q}=-2:\frac{49}{12}=\frac{-24}{49}[/TEX]

Lắp vào
[TEX]\frac{3k}{2q}=\frac{3}{2}.\frac{k}{q}=\frac{3}{2}.\frac{-24}{49}=\frac{-72}{98}[/TEX]
[TEX]\frac{4k}{3q}=\frac{4}{3}.\frac{k}{q}=\frac{4}{3}.\frac{-24}{49}=\frac{-96}{147}[/TEX]
[TEX]\frac{5k}{4q}=\frac{5}{4}.\frac{k}{q}=\frac{5}{4}.\frac{-24}{49}=\frac{-120}{196}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom