Một bài tổ hợp.

Q

quangtruong94

Cho các số 1,2,3,4,5,6,7.Hỏi lập được bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 3 chữ số đôi một khác nhau và không lớn hơn 567.
gọi số cần tìm là abc

số chắn có 3cs khác nhau là 3x6x5 = 90 số :D

số chẵn có 3cs khác nhau và a=7 là : 5.3=15 số

số chẵn có 3cs khác nhau và a=6 là : 5.2=10 số

số chẵn có 3cs khác nhau và a=5,b=7 là : 5 số

-> có 90-15-10-5 = 60 số tm đề bài
 
N

nhocngo976

Cho các số 1,2,3,4,5,6,7.Hỏi lập được bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 3 chữ số đôi một khác nhau và không lớn hơn 567.
abc
*c=6
- a =5 \Rightarrowb có 4 cách chọn\Rightarrowcó 4 số
- a=1,2,3,4 \Rightarrowb có 5 cách chọn\Rightarrowcó 4.5=20 số
* c=2,4
- a có 4 cách chọn \Rightarrowb có 5 cách chọn \Rightarrowcó 2.4.5=40

\Rightarrowcó 64 số
 
K

khuyenhien

Cho các số 1,2,3,4,5,6,7.Hỏi lập được bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 3 chữ số đôi một khác nhau và không lớn hơn 567.


Với a=5
c=2,4,6
b trừ 7=> 4 cách chọn => có 12 số


Với a= 1,2,3,4 (4 cách chọn)
*c=6
b: có 5 cách chọn
=>có 4.5=20 số


*c=2,4 thì a chỉ còn 3 cách chọn
b :5 cách => có 2.3.5=30 số



Kết quả có 62 số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom