Một bài tính tổng

T

traimangcaugai

Mình cũng có 1 bài tương tự nè:
Cho 1^2+2^2+3^2+....+10^2=385
Tính 2^2+4^2+6^2+....+20^2=?


..................
NƠI NÀO CÓ Ý CHÝ NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG
 
N

ngoclinh1196

Mình giải bài của bạn pooh_101197 nè:
A = 2+2^2+2^3+...+2^2008
2A = 2^2+2^3+2^4+...+2^2009
2A-A= (2^2+2^&3+2^4+...+2^2009)-(2+2^2+2^3+...+2^2008)
A = 2^2009-2
 
C

congchua_bupbe_latoi

Bài này mới đây bài hơi khÓ
BA NGĂN SÁCH CÓ 153 CUỐN . BIẾT TỈ SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ HAI VÀ NGĂN THỨ NHẤT BẰNG = 8/9 . SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ BA VÀ NGĂN THỨ HAI TỈ LỆ VỚI NHAU THEO 17: 16 .TÍNH SỐ SÁCH CUẢ Mỗi ngăn .
(GỌI XONG BIỂU Diển . TỪ CÁC TỈ SỐ ĐƯA VỀ Đẳng THỨC ; TÌM BCNN THEO NGĂN BA ĐỂ ĐƯA VỀ A/? =B/? =C/?
 
P

pooh_101197

Bạn nangsommai95 hãy giải chi tiết hơn nữa để cho mọi ngườì hiểu được không?
 
P

pooh_101197

Bạn lazy_cat, ngoclinh1196 và nangsommai95 trả lời đúng rồi.
Còn bạn trâimngcaugai thì mình cũng giải được rồi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom