một bài tìm số điểm dao động cực đại cực tiểu

L

latdatdethuong137

P

pozitron_13

tinh dc lamda rùi áp dung công thức là okie mà;
lamda= 2 cm,số điểm dao động vs biên độ cực đại là 15. số điểm dao động với biên độ cực tiểu la` 16
 
N

nhaply

Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể giải như sau:
lamda = v/f = 2cm
d1+d2= AB
d1- d2 = k.lamda
vậy d1= AB/2 + k.lamda/2
0< d1< AB. Vậy 0< AB/2 + k.lamda/2 < AB
Vậy ta có: -AB/lamda < k< AB/lamda
--> -16/2< k< 16/2.
Các k thỏa mãn là 15 là các điểm dao động cực đại
Tương tự ta có các điểm dao động cự tiểu thì thay: d1-d2 = (2k+1)lamda/2
ta sẽ tìm được : -AB/2- 1/2< k< AB/2-1/2
Và tìm được số dao động cực tiểu là 16.
Chúc bạn học tốt1
 
T

tati0169

tại hai điểm A, B cách nhau 16cm trên mặt nước dao động cùng tần số 50Hzcungf pha cùng biên độ. V=100cm/s. trên AB có bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại và không dao động??


Tinh dc lambda=2cm
Dung may tinh 570es bam Shift-Mode(setup) -6(Fix)-0(fix 0):
so cuc dai = 2Rnd((16/2)-1)+1 va bag 15;
so cuc tieu =2Rnd((16/2)-0.5) va bang 16
 
C

conangasama

Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể giải như sau:
lamda = v/f = 2cm
d1+d2= AB
d1- d2 = k.lamda
vậy d1= AB/2 + k.lamda/2
0< d1< AB. Vậy 0< AB/2 + k.lamda/2 < AB
Vậy ta có: -AB/lamda < k< AB/lamda
--> -16/2< k< 16/2.
Các k thỏa mãn là 15 là các điểm dao động cực đại
Tương tự ta có các điểm dao động cự tiểu thì thay: d1-d2 = (2k+1)lamda/2
ta sẽ tìm được : -AB/2- 1/2< k< AB/2-1/2
Và tìm được số dao động cực tiểu là 1
]bạn này làm đúng rồi đó
 
T

trinhngocsonvimaru51

so dao dong cuc dai: -l/lamda <= k <= l/lam da
so dao dong cuc tieu: -l/lam da -1/2 <= k <= l/lamda+1/2
do hai dao dong cung pha nen den ta phi / 2 pi bang khong trong cong thuc
 
E

emily02

Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể giải như sau:
lamda = v/f = 2cm
d1+d2= AB
d1- d2 = k.lamda
vậy d1= AB/2 + k.lamda/2
0< d1< AB. Vậy 0< AB/2 + k.lamda/2 < AB
Vậy ta có: -AB/lamda < k< AB/lamda
--> -16/2< k< 16/2.
Các k thỏa mãn là 15 là các điểm dao động cực đại
Tương tự ta có các điểm dao động cự tiểu thì thay: d1-d2 = (2k+1)lamda/2
ta sẽ tìm được : -AB/2- 1/2< k< AB/2-1/2
Và tìm được số dao động cực tiểu là 16.
Chúc bạn học tốt1
mình tính y như bạn nè
chắc không sai đâu
số điểm cực đại là 15 cực tiểu là 16
 
Top Bottom