Cho 0<a<hoặc = 1\2. Tìm min của biểu thức : S= 2a + 1/a^2
A adri_phi_phi 30 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0<a<hoặc = 1\2. Tìm min của biểu thức : S= 2a + 1/a^2 Last edited by a moderator: 31 Tháng năm 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0<a<hoặc = 1\2. Tìm min của biểu thức : S= 2a + 1/a^2
K kanghasoo 30 Tháng năm 2010 #2 adri_phi_phi said: Cho 0<a<1\2. Tìm min của biểu thức : S= 2a + 1/a^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{1}{a^2}- \frac{2}{a} +1 + 2a+ \frac{2}{a}-1[/TEX] [TEX](\frac{1}{a}-1)^2 +2a +\frac{2}{a}-1[/TEX] cô si 2 số dương [TEX]2a +\frac{2}{a}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] 4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] S[TEX]\geq[/TEX] 3 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] a =1 Last edited by a moderator: 30 Tháng năm 2010
adri_phi_phi said: Cho 0<a<1\2. Tìm min của biểu thức : S= 2a + 1/a^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{1}{a^2}- \frac{2}{a} +1 + 2a+ \frac{2}{a}-1[/TEX] [TEX](\frac{1}{a}-1)^2 +2a +\frac{2}{a}-1[/TEX] cô si 2 số dương [TEX]2a +\frac{2}{a}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] 4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] S[TEX]\geq[/TEX] 3 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] a =1
M ms.sun 30 Tháng năm 2010 #3 kanghasoo said: [TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\frac{1}{a^2}[/TEX]-\frac{2}{a}+1+2a+\frac{2}{a}+ -1 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX](\frac{1}{a}-1)^2[/TEX]+ 2a + \frac{2}{a} - 1 côsi 2 số dương 2a + \frac{2}{a} [TEX]\geq[/TEX] 4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] S[TEX]\geq[/TEX] 3 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] a =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1<\frac{1}{2} [/TEX] ****************************????/
kanghasoo said: [TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\frac{1}{a^2}[/TEX]-\frac{2}{a}+1+2a+\frac{2}{a}+ -1 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX](\frac{1}{a}-1)^2[/TEX]+ 2a + \frac{2}{a} - 1 côsi 2 số dương 2a + \frac{2}{a} [TEX]\geq[/TEX] 4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] S[TEX]\geq[/TEX] 3 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] a =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1<\frac{1}{2} [/TEX] ****************************????/
K kanghasoo 30 Tháng năm 2010 #4 ms.sun said: [TEX]1<\frac{1}{2} [/TEX] ****************************????/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ................ừ nhỉ :\"> chết rồi nhờ cậu sửa hộ cái...........................
ms.sun said: [TEX]1<\frac{1}{2} [/TEX] ****************************????/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ................ừ nhỉ :\"> chết rồi nhờ cậu sửa hộ cái...........................
A adri_phi_phi 31 Tháng năm 2010 #5 MÌnh sửa lại đầu bài rồi giải giúp mình giùm mình cái. đây là bài trong đề thi vào cấp 3