Một bài tìm GTLN GTNN của hàm số lượng giác khó

H

heart.ofstone

bài tập thấy giáo tớ cho về nhà, với y = | 1 - 2sinx | + | 1 -2cosx |
mình ngồi nghĩ mãi mà kô ra đc.
cách làm của bạn trên mình cũg kô hiểu sao lại ra đc. 6 + 4(cosx + sinx) + 12 (1 + 2(sinx+ cosx) + 2sinx
bạn nói rõ cách làm ra cho mình hiểu được không ^^
 
T

taooinho

A=|1+2sinx|+|1+2cosx|\Rightarrow [TEX]A^2[/TEX]=[TEX](1+2sinx)^2[/TEX]+ [TEX](1+2cosx)^2[/TEX]+2|(1+2sinx)(1+2cosx)|=4[TEX]sinx^2[/TEX]+4sinx+1+4[TEX]cosx^2[/TEX]+4cosx+1+2|1+2cosx+2sinx+4cosxsinx|=4([TEX]sinx^2[/TEX]+[TEX]cosx^2[/TEX])+4(sinx+cosx)+2+2|4sinxcosx+2sinx+2cosx+1|


từ đấy giải tiếp như bạn ở trên ấy.mà bạn đó nhầm một chút.ở trong dấu trị tuyệt đối phải là 2sin2x chứ k phải 2sinx.sửa chỗ đấy nữ là ổn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom