một bài tích phân!!

C

colennao94

latex.php


cach giải của bài này hình như đặt x=pi/4-t
mình chưa ro cách này lăm b có thể hỏi thầy cô xem.mình chỉ biết tích phân từ -pi/2 đến pi/2
 
H

hoanghondo94

[tex]{\color{Blue} \int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}{\frac{sinx}{\sqrt{1+x^2}+x} dx=\int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}{\frac{(\sqrt{1+x^2}-x)sinx}{(\sqrt{1+x^2}+x)(\sqrt{1+x^2}-x)} dx=\int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}\sqrt{1+x^2}sinxdx-\int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}xsinxdx=0-\int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}xsinxdx[/tex]

Vì [tex]{\color{Blue} \sqrt{x^2+1}sinx[/tex] là hàm lẻ khi đó lấy tích phân trên miền đối xứng sẽ =0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom