tính tích phân \int\limits_{-1}^{1}ln(x+\sqrt[2]{x^2+1})dx
L lovetolive123 9 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân [tex]\int\limits_{-1}^{1}ln(x+\sqrt[2]{x^2+1})dx[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân [tex]\int\limits_{-1}^{1}ln(x+\sqrt[2]{x^2+1})dx[/tex]
N ngomaithuy93 9 Tháng tư 2011 #2 lovetolive123 said: tính tích phân [tex]\int\limits_{-1}^{1}ln(x+\sqrt{x^2+1})dx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{{u=ln(x+\sqrt{x^2+1})}\\{dv=dx}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \left{{du=\frac{1}{\sqrt{x^2+1}}dx}\\{v=x}[/TEX] [TEX] \Rightarrow I=xln(x+\sqrt{x^2+1})|_{-1}^1-\int_{-1}^1\frac{x}{\sqrt{x^2+1}}dx[/TEX] đơn giản rồi!
lovetolive123 said: tính tích phân [tex]\int\limits_{-1}^{1}ln(x+\sqrt{x^2+1})dx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{{u=ln(x+\sqrt{x^2+1})}\\{dv=dx}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \left{{du=\frac{1}{\sqrt{x^2+1}}dx}\\{v=x}[/TEX] [TEX] \Rightarrow I=xln(x+\sqrt{x^2+1})|_{-1}^1-\int_{-1}^1\frac{x}{\sqrt{x^2+1}}dx[/TEX] đơn giản rồi!
V vivietnam 12 Tháng tư 2011 #3 lovetolive123 said: tính tích phân [tex]\int\limits_{-1}^{1}ln(x+\sqrt[2]{x^2+1})dx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]ln(x+\sqrt{x^2+1})[/TEX] là hàm lẻ đối với biến x mà tích phân có cận đối xứng nên tích phân =0
lovetolive123 said: tính tích phân [tex]\int\limits_{-1}^{1}ln(x+\sqrt[2]{x^2+1})dx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]ln(x+\sqrt{x^2+1})[/TEX] là hàm lẻ đối với biến x mà tích phân có cận đối xứng nên tích phân =0
T tlquyen87 14 Tháng tư 2011 #5 [TEX]I_1=\int{\frac{sin x}{sqrt{x}}}dx[/TEX] [TEX]= 2\int{\sin x}d(\sqrt{x})[/TEX] [TEX]= 2\sqrt{x}\sin x - 2\int{sqrt{x} \cos x}dx[/TEX], Tiếp tục, [TEX]\int{sqrt{x}\cos x}dx = \int{\sqrt{x}}d(\sin x) = \sqrt{x}\sin x - 2I_1[/TEX]. Xong rồi bạn nhé!
[TEX]I_1=\int{\frac{sin x}{sqrt{x}}}dx[/TEX] [TEX]= 2\int{\sin x}d(\sqrt{x})[/TEX] [TEX]= 2\sqrt{x}\sin x - 2\int{sqrt{x} \cos x}dx[/TEX], Tiếp tục, [TEX]\int{sqrt{x}\cos x}dx = \int{\sqrt{x}}d(\sin x) = \sqrt{x}\sin x - 2I_1[/TEX]. Xong rồi bạn nhé!