Một bài tích phân hay

T

tuyn

Đặt [TEX]x=\pi-t \Rightarrow dx=-dt[/TEX]
[TEX]I=\int_{\pi}^{0}\frac{cos(\pi-t)}{3+sin2(\pi-t)}(-dt)=\int_{\pi}^{0}\frac{cost}{3+sin2t}dt=-\int_{0}^{\pi}\frac{cosx}{3+sin2x}dx \Rightarrow I+I=0 \Rightarrow I=0[/TEX]
Saiiiiiiiiii rôiiiiiiiiiiiiii
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

[TEX]I=\frac{1}{2}.\int_{0}^{\pi}\frac{(cosx+sinx)+(cosx-sinx)}{3+sin2x}dx=\frac{1}{2}.[\int_{0}^{\pi}\frac{d(sinx-cosx)}{4-(sinx-cosx)^2}+\int_{0}^{\pi}\frac{d(sinx+cosx)}{2+(sinx+cosx)^2}][/TEX]
Đến đây thì ngon rồi
 
Top Bottom