T
tansangxtt


Trong không gian cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a, góc tạo bởi cạnh bên với mặt đáy bằng [TEX]60^0[/TEX]. Gọi O là giao điểm của AC và BD.
a. (Đã tính): thể tích hình chóp S.ABCD = [TEX] \frac{a\sqrt{6}}{6} [/TEX]
b. Mặt phẳng [TEX]\alpha[/TEX] đi qua AB và trung điểm G của SO đồng thời cắt SC và SD lần lượt tại M và N. Tính thể tích khối chóp S.ABMN
a. (Đã tính): thể tích hình chóp S.ABCD = [TEX] \frac{a\sqrt{6}}{6} [/TEX]
b. Mặt phẳng [TEX]\alpha[/TEX] đi qua AB và trung điểm G của SO đồng thời cắt SC và SD lần lượt tại M và N. Tính thể tích khối chóp S.ABMN
Last edited by a moderator: