Toán 10 một bài tập về cực trị hay

ngogiahy2017@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
70
21
26
20
Bình Định
  • Like
Reactions: thaomul07@gmail.com

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
B(0,b) ??
Vì A,B,M thẳng hàng <=> 2-a/-a= 1/b<=>2/a+1/b=1 (1) .Theo cosi :a.b>=8
a) SOAB=1/2 OA.OB=a.b/2>=4
b)Từ (1) a=2b/b-1 => b>0
OA+OB=2b/b-1 +b=2+2/b-1 +b=2/b-1 +b-1 +3
Theo cosi >=2căn2 +3
Dấu = xảy ra khi 2/b-1=b-1 =>b=1+ căn2 ;a=2+căn2
c) 1/a^2 +1/b^2<=> Từ(1) theo bunhiacopski (2/a +1/b)^2=<5.(1/a^2 +1/b^2) =1
=> 1/a^2 +1/b^2 >=1/25
 
  • Like
Reactions: thaomul07@gmail.com
Top Bottom