L
lammap17
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu hỏi 1: Lần lượt đặt vào 2 đâu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp các điện áp [TEX]u_1 , u_2 , u_3[/TEX] có cùng giá trị hiệu dụng nhưng tần số khác nhau , thì cường độ dòng điện trong mạch tương ứng là[TEX]i_1=I_0 Cos ( 160\pi t+\varphi_1) ,i_2=I_0 Cos ( 90\pi t+\varphi_2),i_3=I\sqrt{2} Cos ( 120\pi t+\varphi_3) [/TEX]. Hệ thức đúng là :
A [TEX]I > \frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
B. [TEX]I \leq \frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
C. [TEX]I < \frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
D. [TEX]I = \frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
Câu hỏi 2 : Đặt vào 2 đầu 1 cuộn dây không thuần cảm một hiệu điện thế xoay chiều [TEX]u=U\sqrt{2}cos( \omega t+\varphi_u)[/TEX] thì cường độ dòng điện qua mạch có phương trình [TEX]i=I\sqrt{2} cos ( \omega t +\frac{\pi}{2})[/TEX]. Nếu mắc nối tiếp thêm 1 tụ điện có điện dung C vào thì dòng điện là [TEX]i_2=I\sqrt{2}cos (\omega t + \pi)[/TEX]. Giá trị của [TEX]\varphi_u[/TEX]
A. [TEX] \frac{\pi}{4}[/TEX]
B. [TEX] \frac{3\pi}{4}[/TEX]
C. [TEX] \frac{-\pi}{4} [/TEX]
D. [TEX] \frac{-\pi}{2} [/TEX]
A [TEX]I > \frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
B. [TEX]I \leq \frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
C. [TEX]I < \frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
D. [TEX]I = \frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
Câu hỏi 2 : Đặt vào 2 đầu 1 cuộn dây không thuần cảm một hiệu điện thế xoay chiều [TEX]u=U\sqrt{2}cos( \omega t+\varphi_u)[/TEX] thì cường độ dòng điện qua mạch có phương trình [TEX]i=I\sqrt{2} cos ( \omega t +\frac{\pi}{2})[/TEX]. Nếu mắc nối tiếp thêm 1 tụ điện có điện dung C vào thì dòng điện là [TEX]i_2=I\sqrt{2}cos (\omega t + \pi)[/TEX]. Giá trị của [TEX]\varphi_u[/TEX]
A. [TEX] \frac{\pi}{4}[/TEX]
B. [TEX] \frac{3\pi}{4}[/TEX]
C. [TEX] \frac{-\pi}{4} [/TEX]
D. [TEX] \frac{-\pi}{2} [/TEX]