Vật lí 8 Một bài tập nhiệt.

Nguyễn Đức Lê Huy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
5
0
1
19
Phú Thọ
THCS Gia Cẩm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình nc cách nhiệt. Bình 1 chứa m1 = 2kg nc ở t1 = 20 độ C, bình 2 chứa m2 = 4kg nc ở t2 =60 độ C. Ng ta rót một lượng nc từ bình 1 sang 2, sau khi cân = nhiệt, ng ta lại rót một lượng nước m như thế từ bình 2 sang 1. Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 lúc này là t1=21,95 độ C
a. Tính lượng nước m trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t2 của bình 2
b. Nếu tiếp tục thực hiện lần thứ 2, tìm nhiệt độ cân bằng của mỗi bình.
Mọi người giúp mình với nhá! À, ở đây ấy thì nếu có thể, bạn nêu cách giải giúp mình. Bởi vì về cơ bản, lời giải không quan trọng bằng cách giải. Giúp mình với nhá, thx :))
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lập pt cân bằng nhiệt ở hai bình với ẩn là m và t2. Rút một trong hai ẩn ở một pt thế vào pt kia là ra.
Lần hai cũng làm tương tự nhưng ẩn lại là nhiệt độ cân bằng ở hai bình tương ứng và đã có m tính ở trên.
 
Top Bottom