một bài tập khó hiểu về sắt

K

ken_crazy

Để số mol HCl min thì
6Hcl+ Fe203 = 2FeCl3 + 3H20
6------1----------2 (mol)
Fe + 2FeCl3 = 3FeCl2
1-----2 (mol)
CÁc phản ứng xảy ra vừa đủ
=> n HCl min=6 mol
 
P

phamminhkhoi

Chú ý còn phản ứng Fe + 2FeCl3 ----> 3FeCl2

Sau đó làm bình thường (số mol HCl sẽ nhỏ hơn 6 mol !)
 
K

kira_l

mol HCl min de hoa tan het 1mol Fe va 1mol Fe2O3 la bao nhieu?:-SS

2HCl + Fe ==== FeCl2 + H2

6HCl + Fe2O3 ==== 2FeCl3 + 3H2

2FeCl3 + Fe ==== 3FeCl2

số mol Fe pứ với HCl là x

=> n_HCl = 2x

=> n_Fe còn = 1-x

=> n_Fe còn tác dụng với FeCl3 pứ = 2.(1-x)

=> n_HCl = 6.(1-x)

n_HCl min = 6-6x + 2x

=> 6-4x =n_HCl

=>x = 1

=> n_HClmin=2 mol

Hình như sai thì pải !

sai chỗ nào chỉ em luôn nhá =))

hình như từ bước đầu =))

 
L

lazymen

2HCl + Fe ==== FeCl2 + H2

6HCl + Fe2O3 ==== 2FeCl3 + 3H2

2FeCl3 + Fe ==== 3FeCl2

số mol Fe pứ với HCl là x

=> n_HCl = 2x

=> n_Fe còn = 1-x

=> n_Fe còn tác dụng với FeCl3 pứ = 2.(1-x)

=> n_HCl = 6.(1-x)

n_HCl min = 6-6x + 2x

=> 6-4x =n_HCl

=>x = 1

=> n_HClmin=2 mol

Hình như sai thì pải !

sai chỗ nào chỉ em luôn nhá =))

hình như từ bước đầu =))
lý luận thật nhiều .Cho x=1 ,coi như xong bài lun
Bài này còn nhiều chỗ lập luận ko chặt chẽ.Cả bài thấy đúng dc chỗ chữ màu đỏ thôi.Sai từ ban đầu b-(
 
K

kira_l

lý luận thật nhiều .Cho x=1 ,coi như xong bài lun
Bài này còn nhiều chỗ lập luận ko chặt chẽ.Cả bài thấy đúng dc chỗ chữ màu đỏ thôi.Sai từ ban đầu b-(

xúc động tràn trề ! :))

:| thế em cũng làm đúng chứ ak =,=~ x = 1 đó :(

Cả pt cũng sai ấy ạ :|

thế anh giải đi :|

 
C

chichi_huahua

2HCl + Fe ==== FeCl2 + H2

6HCl + Fe2O3 ==== 2FeCl3 + 3H2

2FeCl3 + Fe ==== 3FeCl2

số mol Fe pứ với HCl là x

=> n_HCl = 2x

=> n_Fe còn = 1-x

=> n_Fe còn tác dụng với FeCl3 pứ = 2.(1-x)

=> n_HCl = 6.(1-x)

n_HCl min = 6-6x + 2x

=> 6-4x =n_HCl

=>x = 1

=> n_HClmin=2 mol

Hình như sai thì pải !

sai chỗ nào chỉ em luôn nhá =))

hình như từ bước đầu =))


her her, thế thì cái phản ứng H2 vs Fe2O3 có ko nhở ;));))
 
C

chichi_huahua

hờ, cứ phức tạp hóa bài lên.
cho Fe2O3 phản ứng trc, => mol min = mol HCl phản ứng vs oxit thui :D
 
Top Bottom