Mot bai tap hay

H

huyhoang94

pt 1 của bạn là : x+2/y = y + 2/x

=> x-y = 2/x - 2/y

=> (x-y) xy=2( y-x)

=> (x-y)(xy+2)=0

=> x=y và xy= -2

thay x=y vào pt (2) của bạn thì .... tìm ra pt 2x^2+18x-20 =0

<=> x=1 là thỏa mãn

thay xy=-2 vào pt (2) tìm nốt nghiệm
 
T

thuylinh.hp

các bạn đều mắc sai lầm rồi
Với trường hợp xy=-2 van co nghiệm nhưng giải nghiệm này khá khó
Đó là cái hay nhất của bài này
Hơn nữa bạn gì đó bảo hệ đối xứng là sai.Thử nhất là TXĐ x,y<>o.Thứ hai pt 2 k phải là đối xứng
 
Top Bottom