Một bài tập cơ học hay lớp 6

H

huongngoclan250291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật có khối lượng là 80kg dược đưa lên cao bằng 1 ròng rọng động:
a)Tính lực tối thiểu để kéo vật lên (không kể ròng rọc và dây kéo)
b)Nếu rỏng rọc đó có trọng lương là 20N thì lực kéo vật lên là bao nhiêu?
c)Tính chiều dài của sợi dây,nếu đưa vật đó lên 5m.
Các bạn giải giùm nha. Nhớ có tóm tắt và nếu có dài dòng quá thì cứ đưa lên
đây đi. Mình xin cảm ơn>:D<:khi (128)::khi (29):
 
Last edited by a moderator:
M

ma_vuong_97

1.Một vật có khối lượng là 80kg dược đưa lên cao bằng 1 ròng rọng động:
a)Tính lực tối thiểu để kéo vật lên (không kể ròng rọc và dây kéo)
b)Nếu rỏng rọc đó có trọng lương là 20N thì lực kéo vật lên là bao nhiêu?
c)Tính chiều của sợi dây,nếu đưa vật đó lên 5m.
Các bạn giải giùm nha. Nhớ có tóm tắt và nếu có dài dòng quá thì cứ đưa lên
đây đi. Mình xin cảm ơn>:D<:khi (128)::khi (29):

a)lực tối thiểu để kéo vật lên là <800
b)Nếu rỏng rọc đó có trọng lương là 20N thì lực kéo vật lên là : <800
c)chiều của sợi dây,nếu đưa vật đó lên 5m là <10:M012:
 
Last edited by a moderator:
B

baby_angel

a.Do dùng RRĐ nên đcược lợi 2 lần về lực => Lực tối thiểu là F=1/2P=1/2.10m=1/2.10.80=400(N)
b.Nếu RR có trọng lượng là 20N thì lực là F' =1/2. 10(80+20)=500(N)
c. Do đc lợi 2lần về lực nên thiệt 2 lần về đường đi => chiều dài của dây là l=2h=10(m)
 
H

huongngoclan250291

a.Do dùng RRĐ nên đcược lợi 2 lần về lực => Lực tối thiểu là F=1/2P=1/2.10m=1/2.10.80=400(N)
b.Nếu RR có trọng lượng là 20N thì lực là F' =1/2. 10(80+20)=500(N)
c. Do đc lợi 2lần về lực nên thiệt 2 lần về đường đi => chiều dài của dây là l=2h=10(m)

bạn làm bài b) có sai không?@-) trọng lượng của ròng rọc cho rồi 20N:khi (11)::khi (11):
sao bạn nhân cho 10 nữa vậy?:khi (201):
 
Top Bottom