một bài tăng giảm khối lượng

B

buithanhynhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 16g hỗn hợp Mg và Fe bằng dung dich H2SO4 loãng vừa đủ. Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 15,2g so với ban đầu.Khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là bao nhiêu??????
 
T

trungduc2009

mình làm cách này ko biết đúng ko
m tăng= m gốc axit= m muối- m kl
==> m muối=31,2g
 
Top Bottom