Một bài sóng dừng

H

hocmai.vatli

Chào em!
Để tìm ra bước sóng ta tìm tọa độ của 1 điểm nút (hoặc bụng) và 1 điểm bụng liền kề, khoảng cách giữa 2 nút (hoặc 2 bụng) liên tiếp bằng nửa bước sóng.
- Điểm nút \Rightarrow[TEX]sin(\frac{\pi x}{2})=0\Rightarrow \frac{\pi x}{2}=\frac{\pi }{2}+k\pi \Rightarrow x=1+2k[/TEX]
- Toạ độ của điểm nútb liền kề là: [TEX]\Rightarrow x'=1+2(k+1)[/TEX]
Khoảng cách giữa 2 nút liền kề là [TEX]\lambda /2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x'-x=\lambda /2[/TEX]\Rightarrow [TEX]\lambda[/TEX]
 
N

nhokkoi93

áp dung pt sóng tại mọt điiểm bất kỳ cách điểm phản xạ cố định B mot đoạn d:
u=2asin 2pi d/lamdacos(omega t -2pi l/lamda) cung ra đ/s bạn ạ!
 
Top Bottom