một bài sóng dừng khó cần giải.... giúp nha các bạn

G

greenliving

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dây AB dài 13,8 m đầu A gắn với một âm thoa dao động với tần số 30Hz, trên dây có sóng dừng với 12 điểm bụng (A là một điểm nút). Điểm C là trung điểm AB, khi cắt bớt đoạn BC và giữ cố định đầu C thì trên dây không có sóng dừng. Tốc độ truyền sóng trên dây là:
A. 78 m/s
B. 68 m/s
C. 72 m/s
D. 75 m/s
 
N

ngaynanglen1184

ở đây mới cho biết đầu A của sóng dừng là cố định
ở trường hợp 1, giả sử đầu B cố định... bạn sử dụng điều kiện: [TEX]l=k.\frac{\lambda }{2}[/TEX]
khi chia đôi dây thì bạn sẽ thấy nó ko thỏa mãn.
trường hơp 2, đầu B tự do, khi đó:
[TEX]l/2=(11+\frac{1}{2}).\frac{\lambda }{2}[/TEX]
bạn sẽ tính ra được đáp án C
 
Top Bottom