một bài rất hay nhưng cực khó

Q

quocdat_138

cho tam giác ABC, cạnh AB=13.21, AC=11.52.ba đường tròn có cùng bán kính r=1.12 tiếp xúc với các cạnh AB, BC, AC. tính chu vi tam giác có các đỉnh là 3 tâm cuả 3 đường tròn nói trên
3 đường tròn ko tiếp xúc...........................................................................................................................
 
A

amaranth

Hay nhở, nó không tiếp xúc thì phải cho biết tâm nó ở đâu chứ, nhở mỗi thằng một nơi chả liên quan gì nhau thì làm sao xác định được góc A?
 
H

holap_duy

bài đó dễ thui! chỉ cần nối tâm 2 đường tròn tới B , C rồi dùng tỉ số lượng giác tính các góc B , C . sau đó tính các cạnh ra.... tự hiểu hen.. dễ nhắm...nhắm..nhắm:)|:)|:)|:)>-
 
Top Bottom