Một bài Phương trình đại số khó

N

ngox_tm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex] \sqrt{x} + \sqrt{3x+1} = x^{2} +x +1 [/tex]
Nhờ mọi người giải dùm e bài này.. em suy nghĩ cả buổi chiều nay mà vẫn chưa tìm ra cách giải.. mò đc nghiệm là 0 và 1 nhưng chẳng biết làm sao ra đc @-)

Cảm ơn mọi người
 
M

meou_a10

ptv <=> 3căn (x) +3căn (3x+1)= x(3x+1)+2x+3
đặt căn(x) =A
căn (x+1)=B
dk A,B>0
dc hệ 3A+3B=AB+2A+3
B-3A=1
rút thế
chắc là ra
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
S

sunny762

Nếu bạn không hiểu tại sao mình lại có thể tách hệ số tự do ra như vậy thì bạn tìm hiểu phương pháp trục căn thức nhá. Đây là một phương pháp hay để giải phương trình vô tỷ :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom