Một bài ném nâng cao .

H

hieppeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả rơi tự do từ điểm A ở độ cao 20m theo hướng AB thẳng đứng ( B dưới đất )

Vật thứ 2 được ném từ B tại lúc đó theo hướng BA với vận tốc ban đầu v0. Xác định thời gian chuyển động và vận tốc ban đầu v0 để 2 vật gặp nhau ở độ cao 17,5m

g = 9,8 m/s^2
 
V

viethoang1999

Chọn 20m là gốc, chiều dương hướng xuống dưới
Vật thả từ 20m đến 17,5m, tức là vật đi quãng đường $S_1=2,5m$
Ta có: $x_1=\dfrac{gt^2}{2}$
\Rightarrow $2,5=4,9t^2$
\Rightarrow $t=\dfrac{5}{7}$
Vật ném từ 0m đến 17,5 m
$x_2=20-v_0t+4,9t^2$
Thay $t=\dfrac{5}{7}$; $x=2,5$ ta được:
$v_0=28$
 
Top Bottom