Một bài không hiểu giúp mình với

Q

qweasdzxc231

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét sóng trên mặt nuớc, một điểm A trên mặt nước dao động với biên độ là 3 cm, biết lúc t =2s tại a có li độ x=1.5 cm và đang chuyển động theo chiều dương với f=20Hz. Biết B chuyển động cùng pha với A , gần A nhất cách A là 0.2m. Tính vận tốc truyền sóng
 
T

trytouniversity

Xét sóng trên mặt nuớc, một điểm A trên mặt nước dao động với biên độ là 3 cm, biết lúc t =2s tại a có li độ x=1.5 cm và đang chuyển động theo chiều dương với f=20Hz. Biết B chuyển động cùng pha với A , gần A nhất cách A là 0.2m. Tính vận tốc truyền sóng

" Biết B chuyển động cùng pha với [TEX]A[/TEX] , gần [TEX]A [/TEX]nhất cách [TEX]A[/TEX] là [TEX]0.2m [/TEX]"

\Rightarrow [TEX]AB = \lambda = 0,2 m.[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v = \lambda . f = 0,2 . 20 = 4 m/s .[/TEX]

Các dữ kiện còn lại có thể dùng để tìm pha ban đầu của dao động tại [TEX]A[/TEX].
 
Top Bottom