một bài không hiểu giúp mình giải chi tiết dùm

J

junior1102

đầu là 6,75 lít = một số không tròn ,mình thay = 6,72 cho dễ tính ;)) có gì bạn ... edit lại ;))

3O2 -> 2O3

lượng oxi đã phản ứng là x mol -> lượng O3 tạo ra là 2x/3 mol

lượng oxi dư là 0,3-x mol

ta có : (0,3-x)32 + 2x/3. 48 = (0,3-x + 2x/3).32.1,35 ->

-> 9,6 = 12,96 - 14,4x -> x = 7/30 :| cái người ra cái bài này thật là vui tính;))
 
N

nguyenvanha0123

sủ dụng công tức
Mdhỗn hưp ban đầu =32
Ms = 43,2 được hỗn hợp X có tỉ khối hơi so với O2 ban đầu bằng 1,35
Md/Ms =md:nd/ms:ns = ns:nd = Vs:Vd
=>32/43,2 = 6,75 - x :6,75 => x = 1,75
pạn tự tính típ nha
pai
 
Top Bottom