Một bài hình không gian

T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

- Bước 1: Tính được AB theo định lí cô sin nhé. Gọi H là hình chiếu vuông góc của C xuống AB. Tính AH dựa vào công thức tính diện tích tam giác ABC nhé
[TEX]S = \frac{1}{2}CH.AB= \frac{1}{2}CA.CB.sin120^o[/TEX]
- Bước 2: ta thấy góc giữa A'C và (ABB'A') chính là góc CA'H. Theo giả thiết bạn sẽ tính được A'H suy ra tính được AA' nhé. Đến đây xong thể tích
- Bước3: nhận xét
[TEX]d_({AM,CC'}) =d_({CC',(ABB'A')}) = d_({C,(ABB'A')}) = CH[/TEX]
 
P

phamthanhnam92

hình tọa độ kg Oxyz khó kinh khủng,,,,,

cả nhà giúp em con này vs , khó kinh khủng :
cho mặt cầu (S) : x^2 + y^2 +z^2 -6x -6y-6z +18 =0, điểm A(4;4;8) mặt phẳng P : x + y-z-1 =O tìm tọa độ diểm B và C thuộc mặt cầu (S) sao cho mặt phẳng (ABC) song song mặt phẳng (P) và tam giác ABC đều
 
Top Bottom