T
tuanqx12009


1. Cho chóp [TEX]S.ABCD[/TEX] đáy hình vuông cạnh [TEX]a[/TEX]. [TEX]SA[/TEX] vuông góc với đáy [TEX]SA=a\sqrt{2}[/TEX]. Kẻ [TEX]AH[/TEX] vuông góc với [TEX]SB [/TEX]
a) CM: [TEX]\frac{SH}{SB}= \frac{2}{3}[/TEX]
B) Mặt phẳng [TEX](P)[/TEX] qua [TEX]A[/TEX] vuông góc với [TEX]SB[/TEX] cắt [TEX]SC[/TEX] tại [TEX]M[/TEX] . tìm thiết diện cắt bởi [TEX](P)[/TEX] và tính diện tích thiết diện đó
a) CM: [TEX]\frac{SH}{SB}= \frac{2}{3}[/TEX]
B) Mặt phẳng [TEX](P)[/TEX] qua [TEX]A[/TEX] vuông góc với [TEX]SB[/TEX] cắt [TEX]SC[/TEX] tại [TEX]M[/TEX] . tìm thiết diện cắt bởi [TEX](P)[/TEX] và tính diện tích thiết diện đó