Một bài hình học không gian sử dụng bunhiacôpky

T

thaibeo0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện OABC .OA,OB,OC đôi một vuông góc.OA=a,OB=b,OC=c.Cho diện tích tam giác AOB +diện tích tam giác BOC + diện tích tam giác OCA =12.TÌm a,b,c để diện tích tam giác (AOB)^2 + diện tích tam giác (BOC)^2 +diện tích tam giác (OCA)^2 min ???.
Làm bằng bunhia mà mình ko làm dc ;(( giúp mình vs mình cám ơn.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toan12

Có [TEX]\frac{ab}{2}+\frac{ac}{2}+\frac{bc}{2}=12[/TEX]
\Leftrightarrow ab+bc+ab=24
\Rightarrow Bạn cần tìm MIN của [TEX]\frac{(ab)^2+(ac)^2+(bc)^2}{4}[/TEX]
Đến đây bạn dùng bunhia
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom