một bài hình học giải tích

N

nhoc_maruko9x

cho 3 mặt phẳng
(p1)2x-y+z-6=0
(P2) x+4y-2z-8=0
(p3) y=0
viết ptdt (d) đi qua G (giao của 3 mp), (d) nằm trong (p3), (d) vuông góc với giao tuyến của (p1)và (p2)
[tex]G(4;0;-2)[/tex]

Giao tuyến của (P1) và (P2) có vtcp là [tex]\vec{u}=[\vec{n}_1;\vec{n}_2]=(-2;5;9)[/tex]

(P3) có vtpt [tex]\vec{n}_3=(0;1;0)[/tex]

\Rightarrow (d) có vtcp là [tex]\vec{u}_d=[\vec{u};\vec{n}_3]=(-9;0;-2)[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{x=4-9t\\y=0\\z=-2-2t\right[/tex]
 
Top Bottom