Mot bai hinh 11. Ai giup minh voi!!!

L

luongdzung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi%20(59).gif

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và BB'.
CMR:
latex.php
latex.php
latex.php

Mình đã làm nhưng kết quả là không vuông.
Ai làm giùm mới.
 
Q

qthnngoc

có vuông mà
vtMN=1/2(MB'+MB)=1/2(MA+AB'+MA+AB)=1/2(DA+2AB+BB')=1/2(DB'+AB)=1/2(DA+DC+DD'+AB)
A'C=A'D'+A'A+A'B'=AD+D'D+DC
suy ra MN*A'C=
1/2(DA*AD+DA*D'D+DA*DC+DC*AD+DC*D'D+DC*DC+D'D*Dd'+DD'*AD+DD*DC+AB*AD+AB*D'D+AB*DC)
-AD^2+DC^2-D'D^2+AB^2=0 suy ra đpcm
 
Top Bottom