một bài hidro cần được giúp đỡ

M

manh_hvktqs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng m gam hỗn hơp X gồm C2H2 và C2H4 và H2 xúc tác Ni đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8,96 lít (dktc) hỗn hợp Y( có tỉ khối hơi so với hidro bằng 8). đốt cháy hoàn toàn cùng lượng hỗn hợp X trên, rồi cho sản phẩm cháy hập thụ hoàn toàn trong dung dịch nước vôi trong dư thì lượng kết tủa thu được là?

 
H

hienzu

đun nóng m gam hỗn hơp X gồm C2H2 và C2H4 và H2 xúc tác Ni đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8,96 lít (dktc) hỗn hợp Y( có tỉ khối hơi so với hidro bằng 8). đốt cháy hoàn toàn cùng lượng hỗn hợp X trên, rồi cho sản phẩm cháy hập thụ hoàn toàn trong dung dịch nước vôi trong dư thì lượng kết tủa thu được là?

hh Y gồm C2H6 và H2 dư
Ad sơ đồ đg chéo\RightarrownC2H6=nH2(dư)=0,2 mol
eq.latex

0,2.............0,4
\Rightarrow m CaCO3=40(g):D
 
M

manh_hvktqs

bạn có thể giúp mình 2 bài này nữa nhé
câu 1: cho 0,15 mol este X mạch hở vào 150 gam dung dịch NaOH 8% đun nóng để phản ứng thủy phân este xảy ra hoàn toàn thu được 165 gam dung dịch Y. cô cạn dung dịch Y thu được 22,2 gam chất rắn khan. hãy cho biết X có bao nhiêu CTCT thỏa mãn?
câu 2: nguyên tử khối trung bình của Clo bằng 35,5. Clo có 2 đồng vị Clo (35) và Clo (37). phần trăm khối lượng của Clo (35) có trong axit pecloric có giá trị là bao nhiêu?
 
Z

zuzu_angel246

vi phan ung xay ra hoan toan nen san pham cua phan ung cong la H2 du va C2H6, C2H4 va C2H2 het.
goj nC2H2=a mol
nC2H4=b mol
nH2=c mol
C2H2+2H2-->C2H6
a--> 2a a
C2H4+H2-->C2H6
b--> b b
sau phan ung gom: nH2 du=c-2a-b va nC2H6=a+b
C2H6(30) 14
\ /
16 ==>a+b=c-2a-b
/ \ ==> 3a+2b=c (1)
H2(2) 14
Ta co: nY=0.4 mol
M(y)=16g ==>m(y)=6.4g
n(Y)=a+b+c-2a-b=c-a=0.4 mol ==>c=a+0.4(mol)
Thay c vao (1) ==>3a+2b=0.4+a
==>2(a+b)=0.4
C2H2-->2CO2
a--> 2a
C2H4-->2CO2
b--> 2b
CO2 + Ca(OH)2-->CaCO3 +H2O
2(a+b) ->2(a+b)
==>mCaCO3=2(a+b)x100=40g
 
L

lamoanh_duyenthuc

câu 2: nguyên tử khối trung bình của Clo bằng 35,5. Clo có 2 đồng vị Clo (35) và Clo (37). phần trăm khối lượng của Clo (35) có trong axit pecloric có giá trị là bao nhiêu?
ta có hệ [TEX]\left\{\begin{matrix}35x+37y=3550 & & \\ x+y=100 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]<=>\left\{\begin{matrix}x=75 & & \\ y=25& & \end{matrix}\right.[/TEX]
do đó [TEX]%Cl(35)=\frac{35}{1+35,5+16.4}.\frac{75}{100}.100=26,12[/TEX]
 
Top Bottom